รวมดาวเด่นกีฬาดังในอดีตจนถึงปัจจุบัน

ในโลกออนไลน์ยุคประจุบันที่ข่าวสารสามารถรับรู้ได้อย่างง่ายดาย น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักชื่อของนักกีฬาต่างๆเหล่านี้ ประวัติศาสตร์ ของการกีฬาในแต่ละยุคสมัยของนักกีฬาจะมีผู้ที่เป็นสุดยอดในช่วงยุคทองของการกีฬา มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนักกีฬาแต่ละคนนั้นสามารถทำให้เกิดปรากฏการต่างๆได้

sport star (7)

ไมเคิล จอร์แดน ราชานักบาสตลอดกาล เจ้าของฉายา “เจ้าเวหา” นักกีฬาที่ยอดเยี่ยมคนหนึ่งในประวัติศาสตร์การกีฬาบาสเกตบอล จนถึงขนาดมีภาพยนตร์ โดยเป็นพระเอกร่วมกับตัวละครการ์ตูน ของ Warner Bros ผู้เล่นทรงคุณค่าของ NBA และ กวาดรางวัลต่างๆไปมากมายเลยทีเดียว

sport star (2)

ยูเซน โบลต์ เจ้าของฉายา “เจ้าสายฟ้าแลบ” วิ่ง 100 เมตร ที่เวลา 9.58 คู่ต่อสู้ของเขามีเพียงสิ่งเดียวคือนาฬิกาจับเวลาได้รับรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมถึง 3 สมัย

sport star (3)

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ เป็นนักเทนนิสครองอันดับที่ 1 ของโลก  237 สัปดาห์ ครองอันดับ 1 ติดต่อกันที่ยาวนานที่สุดตลอดกาลของวงการเทนนิส เป็นนักกีฬาคนแรกที่ได้รับรางวัลนักกีฬาโลกแห่งปี 4 สมัยซ้อน

sport star (15)

มีชาเอล ชูมาเคอร์ นักแข่งรถสูตรหนึ่งชาวเยอรมัน เจ้าของฉายา “ไส้กรอกบิน” ได้ตำแหน่งแชมป์โลกรถสูตรหนึ่งติดต่อกัน 7 สมัย

sport star (13)

ไทเกอร์ วูดส์ ครองตำแหน่งนักกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของโลก 264 สัปดาห์ต่อเนื่องยาวนานที่สุด และยังได้รับรางวัลนักกีฬาโลกแห่งปี 3 สมัยด้วยกัน

sport star (4)

โรนัลโด หนึ่งในนักฟุตบอล 100 คนที่ยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาล กองหน้าที่ครบเครื่องมากที่สุด เรียกได้ว่าเพื่อนส่งบอลให้ โรนัลโด้แล้วทั้งทีมไม่ต้องทำอะไรก็ได้

sport star (10)

วาเลนตีโน รอสซี นักแข่งรถจักรยานยนต์แชมป์โลก 9 สมัยชาวอิตาลี เจ้าของฉายา “เดอะด็อกเตอร์”

sport star (12)

เซเรนา วิลเลียมส์ นักเทนนิสหญิงอาชีพ เป็นน้อง วีนัส วิลเลียมส์ ซึ่งทั้งคู่ ยังเคยขึ้นตำแหน่งนักเทนนิสอันดับ 1 ของโลก

sport star (5)

ไมเคิล เฟลป์ส เป็นนักกีฬาที่ได้รับเหรียญทองโอลิมปิกมากที่สุดในโลก 18 เหรียญทอง

sport star (11)

ซีเนอดีน ซีดาน ศิลปินบนพื้นหญ้า ทุกครั้งที่ลงสนามสามารถวาดลีลาการเล่นฟุตบอล แทงบอลทะลุกองหลัง ได้รับรางวัลผู้ที่ทุ่มเทให้กับกีฬาตลอดชีวิต

sport star (14)

บ๊อบบี้ ชาร์ลตัน หนึ่งในนักเตะที่รอดชีวิตจากเหตุโศกนาฏกรรมมิวนิก พาทีมชาติอังกฤษคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกครั้งแรกและครั้งเดียว

sport star (6)

โยฮัน ครัฟฟ์ “นักเตะเทวดา” ผู้อุทิศชีวิต ให้กับวงการกีฬา เป็นนักเตะคนแรกที่ได้รับรางวัลบัลลงดอร์ 3 สมัย เป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจให้กับนักเตะรุ่นหลัง

sport star (16)

อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ เป็นนักเพาะกาย นักแสดง นักการเมือง อดีตผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนียคนที่ 38 ของสหรัฐอเมริกา ทั้งยังรับตำแหน่ง Mr. Universe 5 สมัย และ Mr. Olympia 7 สมัย

sport star (8)

แมนนี ปาเกียว เจ้าของฉายา เดอะแพ็คแมน นักมวยสากลอาชีพคนแรกของโลกที่ได้เป็นแชมป์โลกถึง 8 รุ่น

sport star (1)

มูฮัมหมัด อาลี นักมวยชาวอเมริกันในรุ่นเฮฟวี่เวทผู้เป็นตำนาน “โบยบินเหมือนผีเสื้อ ต่อยเจ็บเหมือนผึ้ง”

sport star (9)

ร็อคกี้ มาร์เซียโน่ ตำนานอีกคนหนึ่งในวงการมวยโลก สถิติการชกทั้งหมด 49 ครั้ง และเป็นการชนะน็อกถึง 43 ครั้ง ไม่เคยเสมอและแพ้ใครเลย

sport star (1)

ขาวผ่องเล็ก หรือไอ้แมงมุมดำ เป็นตำนานยอดมวยไทย เตะก้านคอน็อค สตาร์โบสกี้ มวยไทยสายโหด แทงเข่า แทงศอก ออกอาวุธทุกอย่างเป็นของน่ากลัว แตกแน่นอนหากโดนเข้าไปเต็มๆ น็อคตลอด หมัดหนัก ศอกเยี่ยม เตะก้านคอ หลับแทบทุกรายที่ขึ้นชก

Top